lnwshop logo

บทความ

Kitchen Design by CT - 10 ทริคจัดหิ้งพระในบ้านอย่างไรให้เป็นสิริมงคลกับเจ้าของบ้าน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
บ้านแต่ละหลังย่อมมีหิ้งพระ หรือมากกว่านั้นอาจจะมีหิ้งเทพ หิ้งรูปบรรพบุรุษและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แต่ก็ยังพบปัญหาว่าหลายคนไม่ทราบว่าควรจัดวาง ตั้งหิ้งพระไว้บริเวณใดของบ้านถึงเหมาะสมและเป็นมงคลกับชีวิต รวมถึงอาจเผลอวางหิ้งพระผิดที่ผิดทางจนเกิดความไม่เป็นมงคลได้ เลยรวบรวมคำแนะนำเรื่องการจัดหิ้งพระให้เหมาะสมและเป็นมงคลต่อเจ้าของบ้า…
Kitchen Design by CT - 5 เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
5 เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน เรามักจะได้รับคำแนะนำในการเลือกเฟอร์นิเจอร์กันบ่อย ๆ ว่าเวลาเลือก ให้คิดถึงความเหมาะสมมากกว่าความสวยงาม ให้เลือกสไตล์และโครงสร้างที่เหมาะ สามารถใช้งานได้นานหลายปี นอกจากนั้นต้องพิจารณาดูรายละเอียด และคุณภาพให้ดีด้วย และนี่คือหลักการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมและลงตัวกับบ้าน 1.โครงสร้าง : …
Kitchen Design by CT - บิวท์อิน (ฺBuilt in) คืืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
บิวท์อิน (Built in) คืออะไร สำหรับนักแต่งบ้านมือใหม่คงต้องสงวนใจกับการได้ยินครั้งแรกว่าด้วยเฟอร์นิเจอร์ประเภทบิวท์อิน วันนี้ผมก็ขออาสาตอบในภาษาชาวบ้านๆกันเองเลยละกันครับสำหรับคำว่าบิวท์อิน Built in ถ้าแปลตรงตัวก็แปลว่าสร้างใน แต่ถ้าเรียกในวงการออกแบบบ้าน คือเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งกับเข้าพื้นที่ในขนาดพอดี หรือเรียกภาษาชาวบ้าน คือก…
Kitchen Design by CT - มาทำความรู้จัก 5 วัสดุ ทำเฟอร์นิเจอร์กัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
Material finishing 1 Acrylic High Gloss 2 Laminate 3 Tempered glass 4 Wood Veneer 5 Stone 1 Acrylic High Gloss เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่ต่างประเทศนิยมใช้กับห้องครัวมาก เพราะด้วยความเงางามเหมือน High gloss ความนิยมในการใช้อะครีลิคนั้นไม่ว่าจะเป็นการปิดผิววางเป็นตัวท้อป ตู้ครัวของคุณหรือการทำหน้าบานตู้ครัว วัสดุอะครีลิคนี้ยังสามารถไปทำ…
Kitchen Design by CT- รู้ก่อน ตกแต่งบ้าน วัสดุปิดผิว กับ งานบิวท์อิน ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ถ้าพูดถึงการ ตกแต่งบ้าน ในสมัยนี้ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่นิยมก็คือ แบบบิวท์อิน (Built-in) เรามาดูกันดีกว่าว่างานบิวท์อินเป็นยังไง เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน คือ เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสม เข้าล็อคกับพื้นที่จะติดตั้ง เช่น ตู้เสื้อผ้า ตู้โชว์ ชุดตู้ครัว เป็นแบบที่ติดตั้งไปแล้วไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เลย หากมีการเปลี่ยนจะต้องรื้อเพียงอย…
Kitchen Design by CT - การตรวจรับคอนโดแสนง่าย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
การตรวจรับคอนโดอย่างง่าย กระทู้สนทนา คอนโดมิเนียมดูแลและซ่อมแซมบ้าน พิ่งได้มีโอกาสไปตรวจรับคอนโดมาสองงาน ไปช่วยน้องดูให้ที่โครงการหนึ่ง ของตัวเองอีกโครงการหนึ่ง มูลค่าคอนโดเป็นราคาอย่างน้อยก็ต้องล้านบาทถึงไปถึงหลายล้านบาท จะตรวจรับยังไงเราถึงจะมั่นใจว่าเราได้รับของที่มีมูลค่าเติมสมกับที่จ่ายเงินและเสียเวลารอ เดียวนี้มีผู้เชี่ยวช…
5 วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องครัว เพื่อชีวิตสมบูรณ์พูนสุข
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
การจัดห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ย จะช่วยเรื่องเสริมสร้างเรื่องความอุดมสมบูรณ์ให้กับชีวิตได้ ดังนั้นเรามาจัดฮวงจุ้ยห้องครัวเสริมความสมบูรณ์พูนสุขกันด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้เลย คนโบราณถือว่าเป็นห้องครัวเป็นผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน ดังนั้นในหลายพื้นที่จึงนิยมติดภาพของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ เพื่อขอให้ช่วยดูแลความเป็นอยู่ของคนในบ้าน ซึ่งตามห…
หลักฮวงจุ้ย กับ ห้องครัว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ปัจจุบันเรื่องของฮวงจุ้ยเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของคนเรามากขึ้น ทำให้หลายคนหันมาสนใจและปรับเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมต่างๆ รอบตัวให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นการจัดโต๊ะทำงาน การแต่งห้องนอน หรือแม้แต่การตกแต่งห้องครัวที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน ดังนั้นวันนี้เราจะมาดูในเรื่องของฮวงจุ้ยในห้องครัวกันว่า ลักษณะของห้องครัวที่ดีตามหลัก…
ครัวแบบไหน เหมาะกับบ้านคุณ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
วันนี้ทาง Kitchen Design by CT ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชม “ครัวแบบไหน เหมาะกับบ้านคุณ” ผลงานการออกแบบจาก Kitchen Design by CT แต่ละแบบมีดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากเพื่อนๆ กำลังมองหาชุดครัวบิวท์อินสวยๆ กันอยู่ล่ะก็ ตามมาชมกันเลยครับ ถ้าเรามีครัวที่สวยงาม คงน่าทำกับข้าว ทำอาหารขึ้นเยอะเลยจริงไหม ถ้างั้นเรามาเปล…
Kitchen Design by CT - ท่อน้ำตัน แก้ไขอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
อ่างล้างจาน (ซิ้งค์ล้างจาน) เป็นส่วนประกอบสำคัญในครัว ที่ช่วยให้เราสามารถล้างอาหาร ล้างผัก และอุปกรณ์ครัวต่างๆ ให้สะอาดพร้อมใช้งานอยู่เสมอ รวมถึงหลังรับประทานอาหารเสร็จยังเป็นที่ล้างจานชามและอุปกรณ์ใช้แล้วที่เปรอะเปื้อนอีกด้วย ซึ่งปกติแล้ว จำเป็นต้องติดตั้งถังดักไขมันต่อจากท่อน้ำทิ้งอ่างล้างจาน แล้วจึงปล่อยไปยังบ่อพักหรือท่อสาธา…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 23 บทความ

 

 
 

CONTACT US

0817029639
facebook

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม41,040 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด12,805 ครั้ง
เปิดร้าน22 ก.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท23 ก.พ. 2561

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก